Yêu cầu báo giá

Cách bảo quản xe Ôtô trong mùa mưa

Những ngày qua thời tiết Sài Gòn mưa lớn kéo dài gây nhiều khó khăn cho việc di chuyển. Đặc biệt, xe Ôtô sẽ rất dễ bị hư hỏng do ảnh hưởng của nước mưa. Hãy cùng Công Ty Vi Na Sài Gòn tìm hiểu những phương pháp để bảo quản xe Ôtô trong những ngày mưa gió nhé!

Thường xuyên rửa xe

Việc rửa xe thường xuyên. Đặc biệt sau khi di chuyển dưới mưa sẽ giúp lớp vỏ sơn xe giảm thiểu tác động của hàm lượng acid có trong nước mưa, cũng như những chất ăn mòn khác có trong môi trường.

Kiểm tra phanh xe

Những ngày mưa gió mặt đường thường trơn trượt. Nếu bộ phận phanh không được đảm bảo sẽ không thể hỗ trợ người lái để xử lý tình huống xảy ra bất ngờ.

Kiểm tra cần gạt nước

Đây là một bộ phận khá quan trọng vì hỗ trợ đắc lực cho tầm nhìn của người lái khi phải điều khiển xe trong mùa mưa. Chính vì vậy, cần đặc biệt chăm sóc và bảo dưỡng bộ phận này. Bên cạnh đó, cần gạt cũng rất dễ bị ăn mòn do tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với nước mưa. Nếu cần gạt bị gỉ sét có thể làm trầy xước mặt kính lái của xe.

Thường xuyên bảo dưỡng gầm xe

Gầm xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bùn đất, nước, rác bẩn… nên rất dễ bị ăn mòn. Sau khi đi mưa, cần chú ý xịt rửa khung gầm thật sạch để loại sạch các tạp chất bám lên gầm xe.

Chú ý đến lốp xe

Đây là một trong những bộ phận bị ăn mòn nhiều nhất. Vì thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra lốp xe để đảm bảo không bị ăn mòn hoặc mục nứt gây nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông.

Ngoài ra, cũng cần bảo dưỡng các bộ phận như đèn, kính chắn gió và cửa sổ xe. Vì các bộ phận này giúp cho người điều khiển xe có tầm nhìn tốt, Từ đó, dễ dàng kiểm soát được mọi tình huống khi di chuyển.

Cuối cùng, đừng quên thường xuyên thay dầu nhớt định kỳ cho xe. Điều này sẽ giúp cho động cơ vận hành trơn tru và an toàn.

Hãy liên hệ Công Ty Vi Na Sài Gòn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé!

Hotline: 0909 227 925 hoặc 0908 456 889

Showroom 1: Số 7-9 Thanh Loan (Đường 318 cũ), P5, Quận 8, TPHCM.
Showroom 2: 602 A, Quốc lộ 1A, TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.
Showroom 3: 168 CMT8, Phường Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Showroom 4: Số 30, Đường số 1, P5, Quận 8, TPHCM (Coming soon…).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *