Yêu cầu báo giá

Lịch sử phát triển của hãng xe Huyndai

“Không bao giờ thất bại. Tất cả chỉ là thử thách” – Chung  Ju Yung

Chắc hẳn mọi người không mấy xa lạ gì với các dòng xe của hãng xe Hyundai. Hyundai là một hãng xe oto đến từ xứ sở “trái tim mùa thu” Hàn Quốc nổi tiếng. Không chỉ tại Việt Nam mà kể cả các nước trên Thế Giới đều rất chuộng hãng xe này. Tuy vậy, cái tên Hyundai chắc chắn được nhiều người biết. Những nếu hỏi về lịch sử hình thành thì có lẽ chỉ một vài người biết.

Chặng đường hình thành thương hiệu Hyundai.

Quay ngược trở lại năm 1947, Chung Ju-Yung đã thành lập Công ty Xây dựng và Kỹ thuật Hyundai. Sau đó vào năm 1967, ông thành lập Công ty ô tô Hyundai. Và đến năm 1968, Hyundai đã hợp tác với Công ty Ford Motor để sản xuất chiếc xe đầu tiên của mình, Cortina.

Tuy nhiên, khi Hyundai đã sẵn sàng để sản xuất chiếc xe của riêng mình.  Cựu Giám đốc điều hành của Austin Morris tại British Leyland và năm kỹ sư xe hơi hàng đầu khác của Anh đã đầu quân cho Hyundai. Năm 1975, Hyundai đã phát hành chiếc xe đầu tiên của Hàn Quốc- Pony. Cùng kiểu dáng của Giorgio Giugiaro của ItalDesign và công nghệ hệ thống truyền động từ hãng Mitsubishi Motors của Nhật Bản.

Phiên bản Huyndai Pony tiên khởi

Hyundai và thị trường toàn cầu

Năm 1976, Hyundai bắt đầu xuất khẩu Pony sang Equador. Và đến năm 1984 những chiếc Pony kiểu cách đã cập bến đến thị trường Canada. Lượng tiêu thụ sản phảm tại thị trường này được xem là vượt trội nhất tại thời điểm này.

Năm 1985, Hyundai đã sản xuất với hơn 1 triệu chiếc Pony và bắt đầu bán xe tại Hoa Kỳ. Năm 1988, Hyundai bắt đầu khẳng định vị thế của mình và sản xuất xe sử dụng công nghệ riêng. Nổi bật là chiếc Sonata loại midsize, đặc biệt là phân khúc này tới nay vẫn còn được sản xuất.

Chiếc Hyundai Sonata làm nên thương hiệu Hyundai

Năm 1996, Hyundai bắt đầu xâm nhập thị trường Ấn Độ. Tại Irrungattukatoi. Hyundai Motors India Limited đã được thành lập.

Năm 1998, Hyundai mua lại đối thủ, Kia Motors. Cùng năm đó, Hyundai bắt đầu cuộc trùng tu hình ảnh của mình để trở thành một thương hiệu đẳng cấp thế giới. Tập trung nhiều vào thiết kế và chất lượng, thậm chí bổ sung bảo hành 10 năm / 100.000 dặm cho các xe được bán ở Mỹ. Năm 2004, nó đứng thứ hai trong cuộc khảo sát chất lượng của JD Power và Associates. Và trở thành 100 thương hiệu giá trị nhất trên toàn thế giới, thể hiện rõ qua việc tài trợ cho các sự kiện thể thao toàn cầu.

Đế chế Hyundai thời hiện đại

 Trong một thập kỷ  số bán ra ở thị trường quốc tế tăng vọt. Hyundai được xếp hạng là một trong 5 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Thêm vào đó, đây cũng là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất với được chứng mình qua các số liệu thống kê.

Hyundai đã bán được hơn 3,6 triệu xe trên toàn cầu. Nó có các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Cũng như các nhà máy ở Bắc Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan và Cộng hòa Séc. Với một trong những cơ sở sản xuất ô tô lớn nhất thế giới ở Ulsan, có khả năng sản xuất 1,6 triệu xe mỗi năm. Ngoài ra, công ty có hơn 75.000 nhân viên và có khoảng 6.000 đại lý và phòng trưng bày ở 193 quốc gia trên toàn thế giới.

Đến năm 2007, nhà hãng Huyndai đã giành được thành công vang dội từ siêu phẩm SUV Santa Fe. Vượt mặt nhiều đối thủ nặng ký và giành được giải thưởng tù Top Safely Pick của IIHS.

Trải qua những cung đường gian nan từ thuở đầu lập nghiệp và đạt được thành công như  hiện tại. Huyndai đã không ngừng nỗ lực, nghiên cứu sản xuất ra nhiều thế hệ xe mới. Phục vụ tốt nhu cầu ngày càng tăng của conngười xã hội hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *