Yêu cầu báo giá

Lịch sử thị trường ô tô ở Việt Nam-phần 1

Xe ô tô từ lâu không chỉ đơn thuần là một phương tiện di chuyển. Mà đó còn là thứ để thể hiện đẳng cấp và cá tính của chủ sở hữu. Ngay từ khi ra đời xe ô tô  đã trở thành phương tiện phổ biến ở Phương Tây.Thế nhưng ở Việt Nam cũng không hề kém cạnh đâu nhé. Hãy cùng VinaSaigon điểm lại một số thời điểm đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam.

Người đầu tiên sở hữu chiếc xe ô tô ở Việt nam?

Trở về cái thời động cơ cơ khí còn khá là xa lạ với người An Nam. Cái thời mà chỉ có xe kéo tay, xe ngựa thì cái tên gọi “ô tô” là quá ư khó hiểu và xa lạ.Tài liệu được lưu giữ cho thấy, người Việt Nam đầu tiên sở hữu chiếc ô tô là ông Châu Văn Tú vào năm 1907. Ông ta có tên Tây là Pierre Tú, biệt danh “Thầy Năm Tú”, gốc gác Mỹ Tho. Điều này thể hiện người Việt hoàn toàn có thể làm chủ những thứ tiên tiến, hiện đại.

Chiếc xe đầu tiền thuộc sở hữu của ông Châu Văn Tú

Nhưng chiếc xe mà “Người Nam Kỳ đầu tiên sắm xe hơi” này sở hữu lại là chiếc xe xuất xưởng thứ 2. Trong khi đó, chiếc đầu tiên xuất xưởng lại thuộc về một người Pháp. Cùng với sự hiếu kì về bộ máy động cơ bốn bánh lạ lẫm mang tên “xe ô tô” này. Đã thành công khơi gợi sự hứng thú của các tay chơi sành điệu Việt Nam tậu về cho mình những chiếc đầu tiên để thể hiện đẳng cấp. Tiêu biểu, chiếc số 7 và số 8 thuộc về ông Nguyễn Minh Tho ở Gò Công. Ông Lê Phát Tân (ông cậu của Nam Phương Hoàng Hậu) sắm hẳn 3 chiếc là số 10, 11 và 12.

Nhưng phải đến tận 6 năm sau

Năm 1913 thì ở Trung Kỳ mới xuất hiện xe hơi. Người đầu tiên sở hữu là ông Nguyễn Văn Đương ở Thanh Hóa. Cùng thời điểm đó, ông Bạch Thái Bưởi ở Hà Nội là người đầu tiên có xe hơi xứ Bắc. Ông Bạch Thái Bưởi là một doanh nhân nổi tiếng, được mệnh danh là “vua tàu thủy đất Bắc”.

Lại nói chúng ta không thể kể thiếu được một nhân vật mà ai cũng biết. Đó chính là vị vua cuối cùng của Việt Nam – vua Bảo Đại. Ngài nổi tiếng là một nhà sưu tầm xe, du thuyền, máy bay. Bấy giờ, ông sở hữu 1 chiếc Mercedes lớn, nặng 4 tấn, có kính dày 3 cm. Vỏ xe chống được đạn 8 ly của tiểu liên và súng máy. Ông có tới 4 chiếc Limousine, 1 chiếc Citrôen động cơ bánh trước. Và phải kể đến là những chiếc xe thể thao hiệu Ferrari hay Bentley.

Chiếu xe ô tô đầu tiên ở Việt Nam

Số lượng ô tô ở Việt Nam đầu thế khỉ 20

Dựa theo thông tin từ sách “Hoạt động công chính ở Đông Dương”. Năm 1913, toàn Đông Dương có 350 xe ô tô loại nhỏ. Trong bốn năm từ 1915 đến 1918, số tiền mua ô tô nhập cảng vào Việt Nam xê dịch từ 1-2 triệu frăng tiền Pháp. Đến 1920, con số này lên đến 33 triệu frăng. Năm 1921, giá trị nhập khẩu giảm xuống còn 13 triệu frăng khi thuế nhập khẩu được điều chỉnh.

Vào năm 1926, đã có tổng cộng 10.299 xe cơ giới được đăng ký trên toàn Đông Dương, số xe cơ giới chạy tại Việt Nam là 9.510 chiếc. Trong đó, có 5.678 chiếc ở Nam Kỳ, 2.866 chiếc ở Bắc Kỳ và 966 chiếc ở Trung kỳ. Những con số này ở Campuchia và Lào lần lượt là 683 và 106. Vào năm 1927, chỉ riêng Nam Kỳ đã nhập khẩu 2.092 ôtô với trị giá 55 triệu frăng.

Số lượng xe ô tô ở Việt Nam đầu thế kỷ 20

Ngành công nghiệp xe ô tô chính thức khởi sắc tại Việt Nam.

Thập niên 60, ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam được đánh dấu mốc quan trọng. Bởi chiếc ô tô đầu tiên được xuất xưởng với cái mác “made in Vietnam” tên là Chiến Thắng. Vào ngày 22/12/1958, tại nhà máy Chiến Thắng đã ra mắt chiếc xe hơi đầu tiên do người Việt Nam sản xuất. Được thiết kế dựa trên chiếc Fregate chạy xăng của Pháp. Ô tô “Chiến Thắng” mang biển số QS 0001 chính thức được ra đời. Mang trên mình biểu tượng chữ V với ý nghĩa “Việt Nam” và “Victory” ( Chiến Thắng).

Chiếc ô tô đầu tiên do Việt Nam sản xuất

Để hoàn thành đội ngũ sản xuất phải nhập về một số linh kiện từ nước ngoài do trong nước chưa tự sản xuất. Đến năm 1971, chiếc ô tô thứ hai “made in VietNam” được chạy thử lần đầu tiên với gần 100% linh kiện tự sản xuất trong nước.

Dựa theo Báo Công Thương (Industry and Trade Magazine)

Còn nữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *